Menu
Travel with Lien

Một thoáng… Đà Lạt

Tôi thường không hiểu tại sao có người lại thích tới Đà Lạt nhiều lần tới vậy. Đà Lạt có gì hay, Đà Lạt có gì say khiến người ta phải “nghiện”. Chân đi mà chẳng muốn về.

Tôi đến Đà Lạt đến nay là lần thứ 5. Những lần trước là đi leo núi, đi thực tế tuyến đường sắt răng cưa, đi ghé qua mấy vườn hoa nên chỉ biết nó ở những góc nhìn khác. Lần này trở lại, tôi chọn cung đường vượt núi 42 km và tranh thủ ở lại 4 ngày để lang thang mọi ngóc ngách. Tôi đổi đến 2 – 3 homestay.

https://www.instagram.com/p/BgloYzBAse3/?taken-by=l.phamthi

Như những mảnh ghép về một vùng đất, bạn phải đi nhiều lần mới thấy đủ đầy. Ai bảo ngoại cảnh không tác động đến tâm trạng nhỉ? Tôi đứng đây giữa không gian của homestay Vườn Nắng Ấm, khung cảnh nên thơ làm tâm trạng con người dễ chịu hẳn.

https://www.instagram.com/p/Bgq6SRygzSF/?taken-by=l.phamthi

Người ta bảo Đà Lạt nay đã bắt đầu xô bồ, không còn một Đà Lạt như xưa nữa. Nhưng thật ra là bạn chưa đi đúng chỗ đó thôi. Vẫn còn đó những con dốc cao hun hút, lại có chỗ thoai thoải sâu trong những hẻm nhỏ. Những góc nhỏ dừng chân êm đềm, tuyệt đẹp.

Trước đây có người bảo: Đà Lạt không có gì ngoài những điều xưa cũ. Ngụ ý rằng Đà Lạt là một nơi cho những người ưa hoài niệm, hoài cổ về những điều xinh đẹp trong quá khứ. Nhưng nay tôi thấy một Đà Lạt khác. Thành phố này có thể thay đổi vẻ ngoài vốn có, nhưng có một thứ không bao giờ thay đổi, đó là sự nồng ấm mà nó đem lại cho những người lữ khách phương xa…

https://www.instagram.com/p/Bgfh7c3gwI2/?taken-by=l.phamthi

Đặc sản của Đà Lạt là dốc. Thế nên tôi đã đi lang thang hết từng con dốc nhỏ để tìm kiếm cho ra điều bí mật. Hóa thân vào nàng Hiểu Phương đi tìm mối tình đầu, rốt cuộc, tôi đã không gặp Đông Hồ nhưng gặp cái khung hình này. Một ngôi nhà cuối con dốc cao trong hẻm nhỏ 94/12 Trương Công Định.

https://www.instagram.com/p/BglxQaQAfrQ/?taken-by=l.phamthi

Mải miết lang thang, tôi bắt gặp một loài hoa trên đá mọc bám lên tường thành. Tên của nó là Begonia, thu hải đường. Loài hoa đẹp sống vươn mình vượt qua mọi khó khăn để bám rễ vào lòng đất lúc này đây cho tôi một cảm giác thật đủ đầy. Tôi đã tìm ra rồi đấy. Thứ mà tôi đang tìm kiếm phải chăng chẳng là một chàng Đông Hồ, không phải là một thứ đuổi hình bắt bóng. Thứ mà tôi đi tìm, đó là niềm tin vào bản thân, sức mạnh bên trong của chính mình…

Một vài hình ảnh tại Đà Lạt:

https://www.instagram.com/p/BhHQyS_Aud9/?taken-by=l.phamthi

Một góc cạnh Secret Garden, nơi có cảnh quay trong bộ phim Những tháng năm rực rỡ  đang làm mưa làm gió khắp showbiz (đối diện Đường Hầm Đất Sét)

https://www.instagram.com/p/BhPE3r3gKk0/?taken-by=l.phamthi

Đà Lạt một buổi chiều tháng 3, rấm rứt đôi hạt mưa như đan thêm chút ưu tư trong lòng người lữ khách – view từ Pi Hostel.

https://www.instagram.com/p/BgoTBMZAMsW/?taken-by=l.phamthi

Một căn phòng Airbnb của cô chủ nhỏ đi du học từ Nhật Bản về.

https://www.instagram.com/p/BgfR8vyg9ch/?taken-by=l.phamthi

 

No Comments

    Leave a Reply