Menu
Running with Lien

Kí sự Ironman 70.3 Vietnam 2022 – chapter 1: ơn giời, tôi đã lập được team chỉ 31 ngày trước ngày đấu

Chào mọi người, cuối cùng thì mình cũng đã được tham gia giải Ironman 70.3 Việt Nam đầu tiên ở nội dung Relay Team sau 3 năm chờ đợi mòn mỏi do Cô Vy kéo đến làm giải bị hoãn từ năm này sang năm khác. Điều hài nhứt là team mình chỉ được thành lập vào ngày 6/4, tức đúng 31 ngày trước khi giải đấu chính thức được diễn ra.

Thực tế là mình đã đăng kí giải này từ cuối năm 2019 và team up cùng một người bạn, bạn lo phần Bơi – Đạp, còn mình lo phần chạy. Tuy nhiên do Cô Vy đến nên nhiều kế hoạch trong cuộc sống của mọi người bị đảo lộn, và bạn chơi cùng đã không thể tham gia. Sau đó suốt 2 năm mình tìm đồng đội mãi mà không có. Hơn nữa vì tình hình chung, ai cũng lo rằng không biết thực sự năm nay giải có được tổ chức hay không nên cuối cùng không ai chịu “chơi chung” cả.

Phải nói là hành trình đến với Ironman 2022 cực kì gian nan vì quá trình đăng kí cũng khá rườm rà với rất nhiều mục thông tin cần điền so với khi mua vé đi chạy. Chưa kể đến các thủ tục để dời suất thi đấu từ năm 2020 sang năm 2021, rồi từ 2021 sang 2022. Đã có lúc mình quên acc để đăng nhập thông tin nên nổi quạo, kaka.

Đến ngày cuối cùng, tức ngày 6/4/2022, hạn chót để xác nhận team tham gia Ironman 70.3 Vietnam được move từ 2021 sang 2022, mình đăng lên Facebook cảm thán để say goodbye với giải năm nay và khóc lóc hỏi ban tổ chức có dời được không, thì bà con vào hỏi ào ào và trong 1 nốt nhạc mình đã lập team thành công với 2 người nhắn tin/ comment đầu tiên là anh Duy (Tô Gia) và anh Quốc. Hai anh đã từng tham gia solo 70.3 Ironman rồi nên đã có kinh nghiệm nên mình yên tâm để cả nhóm cùng “ôn thi cấp tốc” . Và thế là Tô Gia sẽ đạp, mình chạy, anh Quốc bơi. A lê hấp.

Để bơm tinh thần, cả team có lần họp mặt đầu tiên ở một nhà hàng sushi rồi phổ biến tình hình và lên kế hoạch ôn thi =)). Nói là vậy chứ ôn thi chẳng được mấy bữa mà đã tới ngày race. Mình thì trong vòng 1 năm đổ lại đây chắc chưa có cái tracklog nào trên 21km. Nhưng cái cần thiết bây giờ là tập chạy heat. Thế là cũng ra Sala chạy được dăm bữa dưới trời nắng đâu đó 5km.
(còn nữa)

No Comments

    Leave a Reply