Menu
Running with Lien

Thanh Vũ chạy trên tuyết 500Km trong 9 ngày tại Montane Lapland Arctic Ultra

Chúc mừng chị Thanh Vũ đã hoàn thành cự ly khủng 500Km tại giải chạy siêu địa hình Montane Lapland Arctic Ultra. [Vâng, theo thường lệ, mỗi năm “người chị ấy” lại làm chúng tôi bàng hoàng 1 cú].

Ảnh: FBNV

Theo thông tin cá nhân mình được biết thì giải chạy Montane Lapland Arctic Ultra nổi tiếng là nơi có đầy những thử thách khét tiếng. MLAU là một cuộc đua siêu tốc dành cho người chạy bộ, người đi xe đạp và người trượt tuyết qua trung tâm Lapland. Người tham gia có thể chọn chạy, đạp xe hoặc trượt tuyết. Cự ly là 185km và 500 km.

Mùa đầu tiên của giải được tổ chức là vào năm 2022. Cho tới nay đã là mùa thứ 3.

Giải Montane Lapland Arctic Ultra diễn ra vào Mùa đông, ở phía Bắc Thụy Điển và người tham gia sẽ phải đối mặt với nhiệt độ xuống tới -30 độ C. Điều này khiến nó trở thành một trong những cuộc đua siêu khắc nghiệt nhất thế giới. 

Ảnh: FBNV

Theo lời Thanh chia sẻ trên FB của chị thì: 

Đến với Montane Lapland Arctic Ultra, bạn phải đối mặt với sân chơi của những trò tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa ngày và đêm, giữa lúc có nắng và không có nắng. 

Ảnh: FBNV

Sẽ có những thời điểm bạn tự do tận hưởng cảnh quan xung quanh, lại có lúc chìm vào bóng tối của sự mất phương hướng, có lúc cảm giác như mình đang ở vực thẳm và việc di chuyển như liên tục lặp lại việc đặt một chân lên trước một chân kia.

Trong cuộc đua, các trạm kiểm soát (có thể hiểu như Check point) có thể cách nhau từ 39-77 km, khiến việc sắp xếp thời gian uống nước, ngủ và nghỉ ngơi ngắn rất khó khăn…

No Comments

    Leave a Reply