Menu
Review with Lien

Review điện thoại Huawei Nova 3e cho chuyến du lịch Nhật Bản

Hi cả nhà, đi du lịch dài ngày đối với đứa thích chụp ảnh, viết lách mà nói thì mệt nhất chắc là phần “đồ chơi” để quay/ chụp. Gì chứ khổ ải nhất là mang lỉnh kỉnh một đống máy trên người, vẹo cả cổ. Riết rồi giờ rút ra bài học. Mình ưu tiên xài điện thoại cho nó gọn nhẹ. Hình chụp bằng điện thoại vẫn lên báo hoặc lấy làm thumb blog phà phà được đó nghen.

Nếu như hành trình đi Thái Lan 11 ngày lần trước mình mang theo 1 đống máy móc lỉnh kỉnh nhưng cuối cùng chỉ thấy em Xaomi MI4 dùng để chụp ảnh là được việc nhất thì lần này đi Nhật mình thử sức với điện thoại Huawei P20 lite, hay còn gọi là Huawei Nova 3e. Cảm nhận của mình là 2 chữ “tuyệt vời” nên mình review đôi dòng về anh bạn nhỏ đã gắn với mình trong chuyến đi vừa qua.

Check in trạm 5 núi Phú Sĩ – chức năng xóa phông của Huawei Nova3e được áp dụng

Các chức năng của Huawei Nova 3e

Trước khi đi Nhật thì mình cũng chưa xài qua Huawei mà chỉ có anh bạn thân hay xài hoy. Gần tới ngày bay, được cho mượn máy nhưng phải chuẩn bị dồn dập nhiều thứ nên mình chẳng có thời gian ngồi tìm hiểu tính năng của em ấy. Thật may là ngày cuối mình cũng mò mẫm xem được một tí thì khám phá ra máy cũng có nhiều cái hay ho.

Máy có nhiều chức năng như: Chức năng nhận diện nụ cười và – tự động chụp hình; chạm – chụp hình; Chức năng chụp hình RAW; chức năng xóa phông; Chức năng mở khóa màn hình bằng nhận diện khuôn mặt…

Check in khách sạn ở Kansai

Chức năng nhận diện nụ cười và auto chụp

https://www.facebook.com/thuylienMC/posts/1858809960832089?notif_id=1530428737695921&notif_t=feedback_reaction_generic&ref=notif

Hình trên là lúc mình mò ra điện thoại có chức năng nhận diện nụ cười và auto chụp. Mình mới cười cái rồi đưa tay huơ huơ là nó auto chụp luôn.

Camera trước cực chất, quay phim cực đẹp

Bản thân mình để quay/chụp theo kiểu ảnh báo chí (tức là lấy khoảnh khắc hoặc thông tin nhanh) thì cứ chế độ auto mà dần. Cơ mà dùng thì thấy thật sự ưng ý. Cả camera trước và camera sau chụp đều cho chất lượng ảnh rất tốt.

Tìm hiểu thì được biết, Huawei Nova3e sở hữu một camera trước góc rộng với độ phân giải cao, 16 megapixel. Kích thước điểm ảnh là 1,0μm và góc rộng FOV 78°. Ngoài ra nó cũng có khẩu độ rộng F2.0 và tính năng chỉnh sửa 3D có khả năng nhận diện khuôn mặt thông minh để điều chỉnh ánh sáng và độ tối.

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1839122626134156&set=a.1838681749511577.1073742021.100001093093901&type=3&theater

Đặc biệt camera trước càng chứng tỏ đẳng cấp của mình khi mà mình dùng quay clip review điểm đến đều cho hình ảnh cực chất. Trước mình xài Xaomi Red Mi note 2 hoặc Xaomi MI4 – có camera sau chụp/ quay đẹp bao nhiêu thì camera trước “cùi” bấy nhiêu nên hổng dám “tự sướng”.

Lần này có em Huawei trong tay, em ấy giúp mình đi lăng xăng quay được 1 đống phim các kiểu (vì mình quên mịa nó em DJI với cái gimbal ở nhà khi vội ra sân bay).

https://www.facebook.com/thuylienMC/videos/1846003835446035/?hc_ref=ARS9I1ATsLGS2uipkptAhDtj9dKOdjfLxi8dG0QHnVm9nHD9AzLv9sd3S23T6u_QW48&fref=nf

Điểm vô cùng ưng ý khi quay bằng camera trước là chất lượng hình ảnh vẫn cực tốt. Cô gái lên hình lung linh còn hơn cả xài app. Có cái clip mềnh tự quay da trắng, môi đỏ tựa son thích lắm luôn cơ mà clip xàm quá nên ko mang lên đây hoe hoe.

Còn nhiều chức năng khác nhưng căn bản với mục đích sefie sống ảo cho chuyến du hí Nhật Bản vừa rồi thì nhiêu đây là đủ với mình.

Đánh giá chung của người viết về Huawei Nova 3e:

Ưu điểm:

  • Máy nhỏ gọn, dễ mang theo khắp mọi nơi.
  • Ngoại hình đẹp, thiết kế tràn viền sang trọng, hợp thời trang.
  • Quay phim bằng camera trước rất đẹp và chụp hình cũng siêu đẹp
  • Chụp ảnh ban đêm tốt.
  • Pin trâu, sạc nhanh đầy pin.
  • Có công nghệ phân bổ nguồn điện đặc biệt nên rất tiế kiệm pin
  • Nhiều chức măng thông minh, tiện dụng: mở khóa màn hình bằng nhận diện khuôn mặt, bluetooth kép kết nối theo dõi sức khỏe…

Điện thoại Huawei Nova 3e có ngoại hình đẹp. Có 3 màu sắc cho bạn chọn với ba phiên bản: màu Hồng (Sakura Pink), Xanh (Klein Blue), và Đen (Midnight Black). Mình thấy mầu xanh là cưng nhất, sang trọng.

Hiện tại Huawei Nova 3e đang được bán trên thị trường với giá 6.990.000đ và các bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng điện máy khắp cả nước.

No Comments

    Leave a Reply