Menu
Review with Lien

“Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” – Một cuốn sách siêu dễ thương!

“Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” – một cuốn sách siêu dễ thương!

Bằng lối hành văn đơn giản, tác giả kể lại những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống của mình với con mắt trẻ thơ, qua đó đã nhắn gửi những thông điệp vô cùng sâu sắc. Cuốn sách viêt với văn phong trẻ con nhưng dành cho cả người lớn bởi đó là những bài học về ứng xử, sự yêu thương, sự chia sẻ, tình láng giềng… của những thằng Tí, thằng Toàn, chú Hùng, ông Tư, cô giáo Loan… Những câu chuyện như suối nguồn mát ngọt tưới tắm lên tâm hồn cằn cỗi của những người đã lớn.

Chắc hẳn, với những ai đọc được cuốn sách này sẽ trên vài lần phải rơm rớm vì những hình ảnh chân thành mà cảm động.

Hình: internet

“Tôi vẫn còn nhớ mẹ thường hay nói với tôi, khi 1 ai đó buồn, họ cần rất nhiều người để chia sẻ. Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chứ không có 1 phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ 1 nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn, nhưng người khác lại vui hơn. Và đừng bao giờ quay lưng lại với 1 con người như vậy. Họ cần những khuôn mặt hơn là những viên thuốc. Họ cần những bàn tay, những tô cháo, những quả ổi để hái đầu giường. Họ cần mỗi buổi tối ghé lại với họ trong im lặng. Họ cần chúng ta dẫn họ lên đồi cuốc 1 mảnh vườn, và thỉnh thoảng hỏi có thích ăn bắp rang không…”

Những câu văn đơn giản, nhưng đọc lên sao cứ thân quen. Những câu chuyện nhoi nhói gợi nhớ về một miền kí ức nào đó, nhưng cũng thật ấm lòng. Trong một đêm vắng không buồn, không vui, đôi phần trống rỗng, cuốn sách đã thực sự sưởi ấm lòng tôi và kéo trái tim tôi về miền yên bình. Và tôi nhận ra, những gì chân thành thì luôn biểu hiện thật giản dị. Những thứ chân thành thì sẽ luôn ở lại, mãi mãi.

Giải thưởng:

  • Giải A cuộc vận động sáng tác văn học thiếu nhi năm 2002.
  • Giải thưởng Peter Pan 2008

Sách của tác giả Nguyễn Ngọc Thuần, hiện đang mở bán trên Tiki giá chỉ 44.000đ. Tác phẩm hiện cũng đã có bản dịch tiếng Anh với ngôn từ trong sáng, dễ hiểu. Rất thích hợp cho những ai đang muốn cải thiện kĩ năng đọc, viết tiếng Anh của mình.

 

No Comments

    Leave a Reply