Menu

Review hãng Vietnam Airlines đường bay TP HCM – Tokyo (Narita)

Chào các bạn, đi máy bay thì cũng đã nhiều nhưng bữa giờ mình ít review các hãng hàng không. Nói đúng hơn là chưa có review hãng nào với chuyến nào cả. Hôm nay thì mình sẽ mở màn bằng bài review hãng Vietnam Airlines – hãng hàng không được xếp là “có sao” với chuyến bay từ TP HCM – Tokyo (đáp cánh tại sân bay Narita).

Thông tin các chuyến bay từ TP. HCM đi Tokyo

Đầu tiên thì mình xin giới thiệu tình hình chung về đường bay TP.HCM – Tokyo hiện nay.
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản có 2 sân bay, sân bay Haneda (HND) và sân bay Narita (NRT).
Đường bay từ TP. HCM đi Tokyo có 6 chuyến bay mỗi ngày và đáp cánh tại cả 2 sân bay. Đường bay này hiện chỉ có 3 hãng hàng không phục vụ là Vietnam Airline (VNA), Japan Airline (JA) và All Nippon Airways (ANA). Trong đó các hãng này đều là các hãng hàng không cao cấp, được đánh giá là từ 4 sao trở lên. Cụ thể:

  • TP.HCM – Tokyo (sân bay Haneda) có 1 chuyến khởi hành lúc 23:25 của hãng hàng không Japan Airlines (JAL)
  • TP.HCM – Tokyo (sân bay Narita): có 5 chuyến bay 1 ngày. Trong đó có 2 chuyến của Vietnam Airlines, 2 chuyến của Ana Nippon Airway (ANA) và 1 chuyến của Japan Airlines (JAL).

2 chuyến của Vietnam Airlines TP. HCM – Narita (Tokyo):
Chuyến 1: khởi hành lúc 00:20 – đáp cánh lúc 8:00, máy bay mang kí hiệu VNA 300
Chuyến 2: khởi hành lúc 6:10 – đáp cánh lúc 14:00, máy bay mang kí hiệu VNA 302

Hôm đó, chuyến bay đi Tokyo của mình là chuyến thứ 2 của VNA, khởi hành lúc 6:10, đáp cánh sân bay Narita lúc 14:00 giờ Nhật Bản. Ở Việt Nam lúc đó là 12:00 vì Nhật Bản cách Việt Nam 2 múi giờ. Bạn nào xài đồng hồ, điện thoại mà không tự động chuyển giờ thì các bạn lưu ý chỉnh giờ cho phù hợp nhé.

Ưu điểm khi chọn hãng hàng không Vietnam Airlines

Miễn phí 20kg hành lý ký gửi+ 7kg hành lý xách tay, phục vụ ăn uống. Trước chỗ ngồi có tạp chí, tai nghe.

Đồ ăn gồm: bữa sáng (set menu kiểu Nhật hoặc kiểu phương Tây), bữa phụ, nước uống (có nhiều lựa chọn như coca/ trà/ nước cam/ nước táo/ nước cà chua…. Được phục vụ 2 lần).

Bình thường đi du lịch tự túc ra nước ngoài thì mình hay chọn các hãng giá rẻ để cân đối chi tiêu. Có khi đi tour cũng chọn hãng giá rẻ. Tuy nhiên lần này đi Nhật thì mình không có lựa chọn khác, đành đi hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines vậy.

Tại sao lại không có lựa chọn khác?

Tại zì điểm đặc biệt là đường bay TP. Hồ Chí Minh – Tokyo chỉ có hãng hàng không 4 sao trở lên thôi (Vietnam Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways). Nếu muốn đi hãng giá rẻ thì chỉ có đi từ Hà Nội với đường bay Hà Nội – Osaka (hãng Jetstar).

Review hãng Vietnam Airlines, đường bay TP. HCM – Tokyo (Narita), chuyến bay VNA302

Chuyến bay lần này của mình có thời gian bay khoảng 6 tiếng. 6:10 am khởi hành nhưng phải có mặt trước 2-3 tiếng để check in sân bay. Đề phòng ngủ quên nên mình lên plan 3:00 am có mặt ở sân bay, ai dè ngủ quên mất 3:30am mới bật dậy. Lật đật đi taxi ra sân bay check in liền ngay và luôn. Thế mới biết đi du lịch nó cũng khổ lắm chứ không phải lúc nào cũng sung sướng đâu hé.

Bước lên máy bay có không gian sạch sẽ, rộng rãi. Do bay từ 6 giờ sáng nên hành khách sẽ được phục vụ bữa ăn sáng vào tầm 7h sáng, lúc máy bay khởi hành được khoảng 1 tiếng.

Hành khách sẽ được phát một cuốn thực đơn trước giờ ăn tầm 15 phút để chọn món

Có đủ thực đơn, sáng, trưa, tối luôn nhé. Chi phí đã bao gồm trong vé máy bay nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

Trên chuyến bay TP. HCM -Tokyo, bạn sẽ có thực đơn chính là món kiểu Tây hoặc món Nhật. Bạn có thể chọn 1 trong 2. Mình chọn thử thực đơn kiểu Nhật để ăn thử coi hương vị thế nào. Nhìn chung là ngon và giống với đồ Nhật khi mình qua ăn ở Nhật các bạn ạ. 

Thực đơn có cá, cơm, rong biển và các loại dưa muối từ củ cải trắng, củ cải đỏ, v.v… có cả trái cây, bánh ngọt và một hộp (mứt dâu thì phải) nữa. Không ăn nên nhớ mang máng kaka.

Sau bữa sáng thì có bữa phụ (snack/ đậu phộng). Ngoài ra bạn cũng được phục vụ thêm đồ uống tùy lựa chọn như nước cam, nước cà chua, nước coca,v.v… hoặc trà. Mình muốn thử xem có gì lạ miệng không thì đúng thật là lạ miệng. Nước cà chua hơi khó nuốt vì có lẽ pha chế theo phong cách của người Nhật. Tuy vậy mình cũng ráng nuốt cho hết vì biết đồ Nhật thể nào cũng sạch và tốt cho sức khỏe, vì họ đã có công thức.

Vói chuyến bay về, Tokyo – TP. HCM, mình cũng có những trải nghiệm gần như tương tự. Toilet trên máy bay rất sạch. Nói chung là rất thoải mái. Bay hãng 4 sao có khác. Đi Nhật (Tokyo) thì mắc so với những nước Đông Nam Á, kể cả đi máy bay (từ TP. HCM) cũng không có lựa chọn giá rẻ, nhưng thấy cái gì cũng đáng đồng tiền!

Vote cho Vietnam Airlines với trải nghiệm đầy hài lòng trong chuyến đi Nhật vừa rồi ạ <3

 

Các mẫu đơn khai báo thông tin của hành khách được phát trên chuyến bay TP.HCM (Việt Nam)  – Tokyo (Nhật Bản). Những mẫu đơn này sẽ được nộp lại khi bạn nhập cảnh tại sân bay Narita (Tokyo).

Các câu hỏi hoặc thông tin trên các mẫu đơn đều bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu bạn không rành tiếng Anh, cũng không đi tour thì nên tải sẵn vào điện thoại một cái app dịch tiếng Nhật, dịch được cả chữ trong hình ảnh nhé. 

 

No Comments

    Leave a Reply