Menu
Running with Lien

Sport Bra chạy bộ, kẻ thù hay là người bạn của chị em runner?

Mấy bạn nữ mới đi chạy với mình toàn bị mình bắt đi mua bra thể thao trước. Đây là yếu tố quan trọng để mình cho bạn đi chạy hay không. Bạn nào thắc mắc vô đọc nghe. Gần đây mình cũng phát hiện ra, đối với các bạn runner nam chạy lâu năm cũng không hề biết vì họ là nam, không có những trải nghiệm này. Trong khi nhiều chị em runner lâu năm thì có trải nghiệm nhưng không ai hỏi nên không nói. Thành ra nhiều người mới lại bị mù tịt kiến thức về bra thể thao, thiệt khổ.

Sport Bra chạy bộ, kẻ thù hay là người bạn của chị em runner?

Từ trước đến nay, mọi người luôn nghe rằng một chiếc áo bra thể thao sẽ giúp bạn nâng đỡ vòng 1, hỗ trợ cho bạn lúc những lúc vận động mạnh và chiến đấu hết công suất trong các cuộc đua. Nhưng bạn có biết cũng chính chiếc áo này lại làm nên nguy cơ bị cọ xát, rách da, gây tức ngực khó thở, thậm chí gây nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn?
Điều này bắt nguồn từ một sai lầm chết người của phụ nữ!!!
Nguyên nhân là bạn đã không biết phân biệt các loại bra thể thao và sử dụng trong đúng trường hợp.
Một điều mà bất cứ bạn nữ chơi thể thao nào cũng cần phải nắm rõ: mỗi loại bra có chất liệu và thiết kế khác nhau, do đó sẽ có thế mạnh và sự hỗ trợ tương ứng với từng bộ môn.
Trong đó, bra dùng cho chạy bộ được xem là quan trọng nhất vì bộ môn này bắt buộc bạn phải vận động mạnh trong một thời gian khá lâu và cố định 1 form người. Chưa kể lại chạy nhanh thì nhịp tim lên cao, có thể gây khó thở nữa.
Để chọn được bra chạy bộ phù hợp, trước tiên bạn phải nắm rõ vòng đo của mình, sau đó là chọn địa điểm mua bra chất lượng và tiếp đến là chắc chắn chọn đúng loại bộ môn bạn cần.
Để mua sport bra thì lời khuyên là nên mua của các brand phổ biến hiện nay trong thể thao. 
Một số thương hiệu mình tin tưởng là Adidas, Nike, Lululemon, đôi khi của alo yoga cũng có những cái phù hợp.

Loại này mình dùng cho tập gym thôi,chứ đi chạy không có mang được

Chiếcnày của Skechers cũng dành cho tập gym hoặc chạy nhẹ recovery

Bra dành cho chạy bộ nó sẽ khác bra dành cho tập gym.
Bra chạy bộ thì bạn không nên chọn loại có 2 dây mảnh (loại này chỉ hợp workout, gym). Thật ra điều này nó cũng 1 phần phụ thuộc vào size vòng 1 của bạn. Nếu vòng 1 nhỏ thì bạn vẫn mặc được loại có 2 dây mảnh vì nó vẫn ôm và nâng đỡ, nhưng nếu vòng 1 của bạn hơi lớn một xíu thì khi chạy, áo sẽ không nâng đỡ được đúng mức, gây cảm giác lỏng lẻo, xóc, khi chạy nhanh thì rất không tiện.

Nếu bạn chạy với tốc độ vừa phải thì khó cảm nhận được, đến khi tăng pace sẽ thấy chọn sai bra là như thế nào. (Triệu chứng tức ngực khó thở, đau 2 bên ngực và có cảm giác mắc ói, có thể đau ngực đến vài ngày, v.v…). Cái này thì có thể mấy bạn mới chạy, thường chạy pace 8, pace 7 sẽ chưa cảm nhận được. Chứ tăng lên chạy dài hoặc pace 6 rồi pace 5, pace 4 cái là “dính chưởng” ngay.

Loại này dùng để race hoặc chạy interval rất tốt

Dùng được trong race leo cầu thang bộ chinh phục Landmark 81

Bra cho running của Adidas – có thể mua ở Store Adidas cũng là một loại mình đánh giá là tốt

Bra thể thao thì nên mặc tầm khoảng 6 tháng là thay được rồi vì mặc nhiều, giặt nhiều nó sẽ bị co giãn và không ôm sát cơ thể nữa. Ngoài ra nếu bạn giảm cân thì cũng nên đổi bra vì size vòng 1 của bạn đã thay đổi theo tỷ lệ cơ thể rồi. Lúc đó chạy rất là cực, mà có khi nó còn gây mệt tim và tổn thương đến phần nhạy cảm của bạn.

Khi mặc một chiếc bra đúng chất lượng, bạn sẽ thấy toàn bộ cơ thể rất nhẹ nhàng, thoải mái, năng động và… tăng động. Kiểu như bạn đang làm biếng chạy bộ hay tập gym các kiểu thì mặc vô cảm thấy như được gắn thêm tên lửa ấy. Rất là phi thường :)).


Ngoài ra đối với chị nào đi tập gym chắc là cũng cùng tâm trạng với mình: mỗi lần đi tập, Bra đẹp cũng khiến mình hứng khởi tập tành hơn. Vừa tập mình trong gương và xem thành quả của minh đến đâu rồi. Thế là bỗng nhiên thấy siêng cực. Thiệt đó, thử đi :))
Xem thêm:

Ăn healthy: Mua bánh mì đen và các loại ngũ cốc ở đâu tại Sài Gòn?

HCMC Skyrun 2018 – cuộc thi leo 52 tầng thang bộ Bitexco, chinh phục sân đỗ trực thăng

Mồng 2 Tết, chạy 27 km “khai giày” với Skechers GOrun ride 7

Tiền Phong Marathon 2019: Về đích trễ COT, nên nhận medal hay không?

Cuối tuần chạy trail ở Núi Dinh tận hưởng thiên nhiên và luyện cho DLUT 2019

 

3 Comments

 • Ly
  27/12/2018 at 8:55 sáng

  Cảm ơn bài viết hay của Liên. Bạn có thể cung cấp một số địa chỉ mua sport bra uy tín ở Hà Nội không? Cám ơn bạn

  Reply
  • Thùy Liên
   27/02/2019 at 11:30 sáng

   hi bạn, bạn ở Hà Nội thì cứ vào mấy cái store của Adidas, Salomon, Nike và hỏi mua loại bra dành cho running là được nha. Do mọi người thường thấy cái nào đẹp thì chọn trước mà không quan tâm tới chức năng nên hay bị fail. Thêm vào đó là các bạn nữ mới bước chân vào chạy bộ cũng chỉ ưu tiên đẹp nên cứ thấy shop nào bán thì mua, nên mua ở shop chuyên cho đồ chạy bộ hoặc store của hãng là okie bạn nhé.

   Reply
 • […] Leave a Comment / Góc Của Liên / By Thuan […]

  Reply

Leave a Reply