Menu

LAAN Ultra Trail 2023 35Km | Race Recap

Hoàn thành với thời gian hơn 7h, lọt top 17 nữ, cự ly 35km. Vẫn như mọi lần mình vẫn chỉ hái hoa bắt bướm chớ chớ có đua podium nổi. Đây là giải chạy thứ 3 trong năm 2023 mà mình có cơ hội xỏ giày để xuống đường chạy. Kết quả nói lên quá trình luyện tập: 4 tuần liên tục không có tracklog nào ngoài race Techcombank vừa rồi chạy Fun Run 10km.

Mình không khuyến khích tình trạng không luyện tập mà đi race, nhưng đối với mình lần này là bất khả kháng. Do đó chọn cự ly 35km là lựa chọn an toàn cho mình ở thời điểm đó. Và ơn giời, mình đã enjoy hết cả chặng race.

Tóm tắt hành trình tham gia Laan Ultra Trail 2023:

Laan Ultra Trail 2023 đối với mình là một chiếc race bị “gấp” vì lịch trình nguyên 1 tháng trước giải quá bận rộn: tất cả các ngày trong tuần thì đảm bảo vận hành cửa hàng, cuối tuần thì đứng liên tục tại Start/ Finish Line của các giải chạy với vai trò là MC, nên thực sự mình không có thời gian luyện tập. Nguyên 4 tuần cuối để vào race không có cái tracklog nào ngoài 7 ngày trước đó tham gia chạy fun run 10Km ở Techcombank Marathon với thời gian 1:16:00 .

 Thế nhưng cuối cùng Liên phải cám ơn chính mình lia lịa vì đã có mặt tại Start Line. Được đi chạy, được “về rừng”, thả mình hoà vào thiên nhiên luôn là trải nghiệm quý giá. Điều tuyệt vời là trên đường chạy mình gặp rất nhiều anh chị em, chào nhau không xuể. Gặp anh An, anh Thành… ai cũng nói: “em chạy đến đây rồi hả, tốt quá”. Nói xong mọi người “chén đẹp” Liên và mất hút. Ủa Alo :))
Gặp nhiều bạn crew thân quen – được các em chào và chào các em từ đầu race tới cuối race. Các anh crew người địa phương thì thân thiện, lịch sự vô cùng. Và trời ơi, cung đường chạy thì quá đẹp, một bên là đường chạy, một bên là suối róc rách với cảnh vật nguyên sơ như tấm hình bên dưới.

Cám ơn NAG Mai Anh Đến, khúc này lúc mới sáng, xuất phát chắc đâu được chục km, đang chạy mà thấy suối chảy bên đường, cảnh vật xung quanh đẹp quá, lòng cũng vui tươi như hoa. 

Cám ơn NAG Mai Anh Đến, khúc này lúc mới sáng, xuất phát chắc đâu được chục km, đang chạy mà thấy suối chảy bên đường, cảnh vật xung quanh đẹp quá, lòng cũng vui tươi như hoa. 

Tại Tuyệt Tình Cốc – hình chụp bởi NAG Đức Biên. Đoạn này có vẻ chỉ còn cách Finish Line tầm 7km (mình không còn nhớ rõ).

Cám ơn tất cả sự support cùng rất nhiều yêu thương: Cám ơn chị Xuyến đã đón em tại Finish Line với khoảnh khắc tuyệt vời. Cám ơn anh Danh đã đón em tại CP đầu tiên và điểm gần tới Finish Line, tiếp thêm cho em rất nhiều năng lượng. Và còn nhiều, nhiều nữa, em chưa thể cám ơn hết…

Thành thực mà nói, với quá trình chuẩn bị gấp gáp như đã kể phía trên, mình không quá tự tin để đến với Laan. Hành trình chuẩn bị chỉ có mấy tiếng đồng hồ để pick đồ đi nên cảm thấy bị áp lực, vì vốn tính mình đi race là phải chuẩn bị kĩ thì mới enjoy hết mọi cái “sướng”, cái “đã” do Trail race mang lại.

Bù lại thì lần này mình đã:

 • Hiểu cơ thể của bản thân
 • Chuẩn bị dinh dưỡng đầy đủ (luôn có sẵn ở nhà) và nạp liên tục trong race 
 • Cặp gậy thần thánh Trail Blaze nhôm của Mountain King siêu nhẹ và dẻo được hỗ trợ từ em Minh Hiền & IMSPORTS. Có cặp gậy này nên mình tự tin tha hồ lao dốc chứ không sợ độ cao rồi né qua một bên nhường chỗ cho đoàn người phía sau nữa. 
 • Đôi Hoka Mafate 4 sponsor by HOKA VIETNAM đã hỗ trợ tối đa.
 • Lịch trình bận rộn đi race công tác mỗi tuần luyện cho mình sự chịu đựng bền bỉ hơn một chút 
 • Và may mắn thay, mình đi về được tươi rói 35km trong tình trạng vẫn còn nhiều năng lượng và không ngán đổ dốc như ngày xưa, tất cả nhờ gear hỗ trợ. Nếu chạy thêm quá 35km, chắc chắn sẽ tạch. Vì lúc đó không còn gear nào hỗ trợ được nữa ngoài sự tích lũy trong quá trình tập luyện. 

Dinh dưỡng sử dụng trong race:

 • Ăn sáng bằng 1 thanh Nutri Bite của Lecka
 • 350ml nước gừng mật ong
 • ~1.5 lít Tailwind Endurance
 • 6 miếng dưa hấu nhỏ + 1 trái chuối của BTC 
 • 5 viên điện giải 
 • Đặc biệt hỗ trợ tối đa là 120g trái Chà là. Mình nhâm nhi liên tục từ đầu tới cuối race, tầm mấy chục trái.

Bản thân cơ thể mình đã quen với việc ăn đồ healthy và nhẹ bụng nên không thể nào ăn mì hay ăn thêm gì khác. Việc dừng ăn ở CP cũng mất thời gian nên mình luôn chuẩn bị sẵn, lúc nào về đích đồ ăn cũng luôn dư thừa. 

[Tất nhiên phải note 1 chút là các năm trước mình đã đi chạy Trail nhiều lần, nên lận lưng được mớ kinh nghiệm khi cần thì lấy ra xài, chứ không phải newbie, nên các bạn newbie đừng hiểu lầm không tập vẫn chạy được! Nguy hiểm ạ]. 
Khép lại giải chạy Laan, Liên đã hoàn thành được 2/3 gạch đầu dòng to-do-list muốn làm trong năm 2023. Nhiêu đó đã là hạnh phúc. Gạch đầu dòng thứ 3 là chuyến đi Penang xin dời qua 1 thời điểm khác. 

Cám ơn anh NAG Xuân Đỗ đã chụp được em với khoảnh khắc đẹp. Lúc này chắc tầm 31km – 32km rồi, chuẩn bị quẹo qua một cái rồi leo lên dốc ĐM để bò về với buôn làng.
Sau 8 năm chạy bộ, Liên đã rút được kinh nghiệm làm thế nào để có ảnh đẹp tại Finish Line.
Ngoài ra thì kinh nghiệm thứ 2 rút ra là từ nay cứ trung thành với cự ly max 35km thì đảm bảo về đích mà cứ như mới xuất phát nhé :))
Sắp tới Finish Line thì đi bộ, nán lại sửa sang thần thái và cười thật tươi là đảm bảo có hình đẹp nha anh chị em đồng run ơi:))

Race Recap:

 • Cự ly: 35.7km
 • Gain: 1439m
 • Finish: 7:17:48
 • Gender Rank: 17 

Cám ơn các thương hiệu ONWAYS, HOKA Vietnam, IMSports, Lecka Vietnam đã đồng hành cùng Liên trong hành trình chinh phục cự ly 35km tại Laan Ultra Trail 2023. Hẹn gặp lại cả nhà ở giải chạy gần nhất.

Một số hình ảnh tại Laan Ultra Trail 2023:

Giấy thông hành PASS – Runner phải tự tạo Giấy thông hành PASS theo hướng dẫn chi tiết trong email đăng ký mà hệ thống Running Connect đã gửi đến từng VĐV. Có giấy thông hành này mới được nhận Bib. Đặc biệt giải không chấp nhận bib không chính chủ.
Túi racekit của LAAN Ultra Trail đẹp mê, có 3 màu: đỏ, tím, xám.
2 cô bé CREW (tình nguyện viên) trong trang phục được thiết kế riêng cho BTC đến từ thương hiệu thời trang thể thao ONWAYS.
Bốc thăm trúng thưởng các phần quà đến từ BTC tại khu vực EXPO của giải
Laan Ultra Trail 2023 cũng đem đến cho Liên sự ngạc nhiên vì phần tổ chức có sự chỉn chu tới từ BTC UTMB đến từ Thái Lan. Không gian xung quanh khu vực Cổng xuất phát trong khu Resort LAAN được bố trí kết hợp với ánh sáng vô cùng đẹp mắt. BTC cũng chuẩn bị khu vực căng lều bạt để runner đến sớm có thể vào sưởi ấm, tránh lạnh.
Cự ly 35km xuất phát muộn nhưng vì di chuyển từ ngoài TP. Đà Lạt vào bằng xe trung chuyển nên 4h sáng đã có mặt trong resort rồi. Vì đến sớm, trời rất lạnh, nên mình phải mang một chiếc áo khoác dày cộp. Tới lúc sắp tập trung để xuất phát thì chạy vội ra ngoài gửi áo ở khu vực gửi đồ.

Thêm một lời khen cho BTC là tới trước mỗi điểm có Nhiếp Ảnh Gia “đóng chốt” thì cách đó mấy chục mét sẽ có tấm bảng hiệu báo sắp có chụp ảnh. 10 điểm không có nhưng nhé LUT2023 :)).

No Comments

  Leave a Reply