Menu
Travel with Lien

Gợi ý lịch trình du lịch Phuket tự túc 4 ngày 3 đêm

Chào chị, tháng 10/2019 em sẽ đi Phuket, Thailand. Thời gian là từ thứ 4 tới BKK và bay tới Phuket buổi chiều, sáng thứ bảy em bay thẳng từ Phuket về Saigon. Nhờ chị tư vấn các tour tham quan đảo và các nơi ăn chơi. Em cám ơn chị!

Nguyễn Mai Việt Anh. Email: nmva2307@gmail.com

Chào cả nhà, hôm nay nghỉ lễ, đang có thời gian, nhân tiện câu hỏi của bạn Việt Anh gửi về cho mình với nội dung như trên thì mình lên 1 cái lịch trình du lịch Phuket tự túc 4 ngày 3 đêm sơ bộ để gợi ý luôn cho mọi người tham khảo nhé.

Gợi ý lịch trình du lịch Phuket tự túc 4 ngày 3 đêm

Ngày 1:

Từ SG bay tới BKK, tiếp tục bay tới Phuket buổi chiều (thứ 4) thì sau khi làm thủ tục sân bay xong, bạn tranh thủ di chuyển về khách sạn. Sau khi đến nơi, check in khách sạn, bạn tranh thủ nghỉ ngơi rồi ra ngoài ăn uống, đi dạo chợ đêm. Nếu đi chợ đêm thì bắt taxi qua chợ đêm nổi tiếng ở đây để dạo và ăn uống. Đồ ăn cũng ổn, với giá khoảng 60-80bath/phần.

Nếu đang phân vân xem nên thuê phòng khách sạn ở khu vực nào thì bạn có thể tham khảo bài viết ở link sau: https://trippy.vn/blog/dat-phong-khach-san-o-phuket-nen-dat-o-khu-vuc-nao.html

Ngày thứ 2:

Ngày thứ 2 trong lịch trình thì bạn có thể  trải nghiệm các đảo tuyệt đẹp ở đây với tour tham quan 3 đảo khởi hành từ Phuket.
Tour khởi hành từ 7:30 – 7:45 sáng (đón khách tại bến tàu Sea Angel Pier). Thấy nói tour này sẽ ghé thăm 3 đảo: Koh Phi Phi, đảo Yao Yai, đảo Khai Nai. Đến 16:00, tàu đến bến Sea Angel và trở về khách sạn.

Buổi tối, bạn dành thời gian đi xem show diễn Siam Niramit Phuket. Thật ra thì bạn có thể xem show diễn này vào tối đầu tiên hoặc tối cuối cùng cũng được, tùy thời gian sắp xếp trong ngày của bạn.

Ở đây ngoài Siam Niramit Phuket thì còn có show Simon Carabet là show do lady boy diễn rất nổi tiếng. Tuy vậy Simon Carabet thường chỉ là các màn múa hát đơn thuần có tính chất giải trí. Nếu là show Siam Niramit thì hay hơn, có giá trị hơn. Show diễn này trình diễn toàn bộ lịch sử, tinh hoa văn hóa của người Thái và thể hiện cả triết lý nhân sinh trong đạo Phật. Show này rất nổi tiếng và đã đạt nhiều giải thưởng cao nhé.

Ngày thứ 3:

Ngày hôm nay, vì đã tham quan biển đảo vào hôm trước rồi nên bạn nên tranh thủ thời gian để tìm hiểu về các địa điểm nổi tiếng quanh thành phố. Để tiết kiệm thời gian di chuyển, tìm phương tiện các kiểu thì bạn nên đi city tour- tham quan thành phố Phuket trong vòng nửa ngày. Tour này sẽ dắt bạn đi tham quan một loạt các điểm như: Wat Chalong, ngôi đền nổi tiếng linh thiêng nhất của Phuket; Dạo thăm khu vực Phuket old town; tới mũi Promthep, điểm cực nam của đảo Phuket; chiêm ngưỡng các ngôi nhà Sino Portuguese…

Nửa ngày còn lại thì đi mua sắm, đi dạo các kiểu. Ăn uống thì bạn có thể mua đồ ăn nhanh ở 7-Eleven. Cá nhân mình thì dễ tính nên thấy đồ ăn ở Thái, nhất là 7-eleven rất ngon :))) Buổi tối lại tranh thủ đi dạo 1 số khu mua sắm ở Phuket town như chợ đêm, Robinson… rồi về nghỉ ngơi, lấy sức mai về Việt Nam :))

Còn nếu muốn tìm thêm trải nghiệm thì có thể tham khảo bài viết này nha: Du lịch Phuket – 8 trải nghiệm về đêm tuyệt vời nhất

Option 2 cho ngày thứ 3:

Nếu bạn là người thích mấy trò mạo hiểm hay hoạt động ngoài trời thì bạn có thể đăng ký thử một tour mạo hiểm đu dây zipline nhé. Tuy vậy nếu 1 chuyến đi 4 ngày như trên, khi chọn tour này thì đổi lại bạn sẽ không tham quan tìm hiểu được nhiều về Phuket và đời sống của người dân địa phương. Do đó nên cân nhắc sở thích hoặc mục đích chuyến đi của mình để có lựa chọn phù hợp cũng như một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

No Comments

    Leave a Reply