Menu

Lần đầu ở Airbnb: một căn phòng kiểu Nhật giữa lòng Đà Lạt

Như đã kể, chuyến đi lên Đà Lạt lần đó, mình di chuyển chỗ ở liên tục vì để muốn trải nghiệm một loạt homestay và airbnb khác nhau. 2 trong số đó mình đa giới thiệu là Kupid Homestay Vườn Nắng Ấm Homestay. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu một chỗ khác mà mình cực thích. Đó chính là căn phòng airbnb theo phong cách Nhật Bản (Japanese style home) ở ngay hẻm Trương Công Định, chỗ mình sẽ đi bộ lên một đoạn và phát hiện ra ngôi nhà này.

https://www.instagram.com/p/Bgfh7c3gwI2/?taken-by=goccualien

Airbnb là gì? Tại sao mình chọn trải nghiệm Airbnb lần này?

Trước tiên thì phải giải thích thuê phòng kiểu Airnb là gì?

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một ứng dụng với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê (trên khắp thế giới). Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb bằng thẻ tín dụng.Cuối cùng, Airbnb sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà.

Thuê phòng qua Airbnb thì rất an toàn vì cả host và khách đều phải là người “đàng quàng”. Chủ nhân của căn phòng đó được xem profile của bạn, xem comment về bạn, bạn cũng xem được profile của chủ nhân và bình luận công khai của những người đã từng thuê căn airbnb này.

Các phòng Airbnb thường được decor cũng khá là bắt mắt, hấp dẫn theo style riêng của chủ nhà. Giá thuê phòng rẻ so với cùng mức dịch vụ khi bạn thuê bên ngoài. Ngoài ra thì khi ở Airbnb, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống như một người local thực sự, rất là thích.

Lần này đi chạy marathon, nên đêm cuối ở Đà Lạt, mình chọn Airbnb và sếp mình đã hào phóng sponsor cho mình căn phòng này. Người gợi ý chọn căn phòng này cũng là ổng, một người mê văn hóa Nhật “điên cuồng”=)).

Trước khi đến đây, mình rất háo hức và kỳ vọng (vì lúc đó chưa đi Nhật, chưa biết ngôi nhà truyền thống kiểu Nhật nó ra sao). Lúc đến rồi thì mọi thứ không như trong tưởng tượng. Nhưng sau một gia đoạn “làm quen” thì mình lại cảm nhận được ở đó một sự đơn giản, dễ chịu và ấm cúng đến không ngờ. Mình và cô chủ, cả 2 đều cảm thấy “riêng tư” tuyệt đối. Cảm giác mang lại cho mình ở đây đúng 2 chữ “an yên”.

Host của airbnb này là nữ, một bạn nữ còn rất trẻ và là du học sinh từng đi học ở Nhật về. Uyên đam mê viết lách, chụp ảnh và văn hóa Nhật. Bạn của Uyên trong nhà còn là một chú mèo rất mập mạp và hay… quậy phá. Uyên thỉnh thoảng khá phiền lòng với bạn mèo luôn dỡ nát mấy quả thông trên bàn ở phòng khách :3

Đến đây rồi ước, nếu có thời gian rảnh, mình sẽ chỉ lên Đà Lạt, book phòng và nằm lăn ra ngủ để tận hưởng cái sự yên bình ở đây mà thôi.

Để tìm được ngôi nhà, bạn phải đến đường Trương Công Định, vào hẻm 12. Để lên nhà,bạn phải lên 1 con dốc nhỏ (ở Đà Lạt có hàng ngàn con dốc). Nếu bạn lỡ đi thẳng lên trên thì nên quay lại vì con dốc này lại ngoặt qua bên tay trái cơ. Nếu không tìm được thì cứ hỏi người dân ở đó cho chắc.

Japanese style home – căn phòng kiểu Nhật giữa lòng Đà Lạt

Và thế là Japanese style home – căn phòng phong cách Nhật nằm giữa lòng Đà Lạt đã lấy đi trái tim của mình như thế!

Điều thú vị là ở phòng khách, cô nàng sắp xếp để có những tấm ảnh postcard này ở trên bàn để các vị khách có thể để lại feedback. Mọi thứ dễ thương và thân thiện.

Vào ngày cuối trước khi rời đi, sau khi đi chơi về thì mình nhận được phong thư dưới đây cùng lời gửi gắm của chủ nhân.

Đôi dòng giới thiệu vỏn vẹn của cô nàng trên Airbnb

I’m Chiaki.
I’m a little girl who has a big love with Japan, so that my house has Japan style decoration. I live with a cat, her name’s Nae.
I love reading books and travelling, I really want to share with you about my favorite books or memorable trips in my life.

Và dưới đây là feedback về “nhà của Uyên”

Thông tin thêm:

 • Chỉ chấp nhận khách book phòng ở là nữ
 • Không hút thuốc
 • Không mang theo động vật
 • Không có party hay bữa tối tại đây
 • Không thích hợp với trẻ em hoặc trẻ sơ sinh
 • Check in: 13:00
 • Check out: 12:00
 • Gọi điện báo trước cho chủ nhân giờ bạn đến nhận phòng vì cô nàng thường xuyên không ở nhà :))
 • Địa chỉ: 94/12 Trương Công Định, Quận 2, TP. Đà Lạt.

No Comments

  Leave a Reply